4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Kienthucbenhtri.com giới thiệu tới các bạn 4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất để các bạn tham khảo á dụng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất

Nguyên liệu: lá thiên lý 100g (chọn loại lá bánh tẻ là tốt nhất). muối ăn 5g

Cách dùng: lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa dạ con.

Lá cây thiên lý có tác dụng khám viêm, loại bỏ vi khuẩn rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì. Bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

– Ăn rau diếp cá hàng ngày trong các bữa cơm gia đình. Lấy rau diếp cá rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

– Nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất

Đây là một trong số các loại cây thuốc nam chữa bệnh trĩ rất tốt. Người bệnh lấy 6g lá bỏng, 6g rau sam. Cả 2 đem rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất

Theo kinh nghiệm dân gian, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy quả đu đủ tươi và nhiều nhựa bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Với các cách nêu trên, người bệnh cần duy trì thực hiện kiên trì trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn.

4 mẹo chữa bệnh trĩ trong dân gian hiệu quả nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc