Bà bầu mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không?

Nhiều phụ nữ mang thai vào những tháng cuối thai kỳ dễ gặp phải tình trạng bệnh trĩ. Điều này khiến không ít phụ nữ băn khoăn, lo lắng khi gần đến ngày sinh. Một trong những thắc mắc thường được bệnh nhân đặt ra lúc này là liệu mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không? Có cần áp dụng các biện pháp can thiệp nào khác?

Bà bầu mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không?-1

Mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không?

Vì sao phụ nữ mang thai dễ bị trĩ những tháng cuối thai kỳ

Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản cho biết, trong quá trình mang thai, phụ nữ dễ gặp phải bệnh trĩ, nhất là những tháng cuối thai kỳ. Chính sức nặng từ thai nhi dồn xuống sẽ tạo áp lực lớn lên các tĩnh mạch phía dưới. Đặc biệt là những tĩnh mạch tại vùng chậu và hậu môn. Sau một thời gian các tĩnh mạch bị căng phòng quá mức sẽ dẫn đến tình trạng hình thành các búi trĩ.

Ngoài ra, một số yếu tố nguy cơ khác cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai như:

– Thai phụ có bệnh táo bón lâu ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ trong thai kỳ.

– Chế độ dinh dưỡng của thai phụ thiếu chất xơ, dùng ít rau xanh. Những thai phụ uống ít nước nhưng dùng nhiều chất đạm, các thực phẩm nhiều dầu mỡ.

– Thói quen ít vận động trong thai kỳ cũng có thể dẫn đến tình trạng táo bón cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không?-2

Mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không?

Về cơ bản, thai phụ mắc bệnh trĩ vẫn có thể sinh thường nếu như không có chỉ định sinh mổ của bác sĩ. Bệnh trĩ cũng không ảnh hưởng đến quá trình sinh nở của bác sĩ. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn nên cân nhắc kỹ vì có thể gây ra một số ảnh hưởng:

Trường hợp bị trĩ nặng:

Trĩ nặng thường có dấu hiệu bị sa trĩ, tại vị trí bị trĩ còn có thể gây chảy mủ, chảy máu. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ đối với những trường hợp này để có lựa chọn hợp lý.

Trường hợp trĩ nhẹ:

Bà bầu bị trĩ vẫn có thể sinh thường. Tuy nhiên sau sinh búi trĩ thường sẽ bị thò ra ngoài. Từ đó gây ra những tổn thương nặng hơn. Sau quá trình sinh nở bạn nên chú ý điều trị sớm bệnh trĩ.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu 3 THÓI QUEN DỄ GÂY BỆNH TRĨ mà chị em phụ nữ nên biết.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp cho thắc mắc mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không? Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất để thai kỳ của mình được thuận lợi. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Bà bầu mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được không?

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc