Bài thuốc quý chữa đau lưng từ cây đinh lăng

Xin chào ban biên tập, tôi là một công nhân xây dựng ở quê, do tính chất công việc nên tôi thường xuyên bị đau lưng. Bệnh này tôi bị đã lâu, có uống thuốc nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn. Trong thời gian gần đây, tôi có nghe nhiều người mách cho bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng. Xin hỏi ban biên tập là dùng cây đinh lăng có chữa khỏi được bệnh đau lưng không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Hùng Cường, Thanh Chương, Nghệ An)

bai-thuoc-quy-chua-dau-lung-tu-cay-dinh-lang-1.jpg

Trước tiên, xin chào và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Thay mặt ban biên tập, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đau lưng trong trường hợp của bạn là do tính chất công việc là một phần. Một phần nữa là do trong quá trình làm việc, tư thế của bạn không đúng, lặp lại nhiều lần sẽ gây đau lưng cho bạn. Cơn đau sẽ dài hơn, nặng hơn khiến bạn hạn chế trong công việc của mình rất nhiều.

Chữa đau lưng từ cây đinh lăng là một cách từ dân gian đã lưu truyền từ lâu. Chính vì những tác dụng có trong cây đinh lăng nên nó được dùng để chữa bệnh.

bai-thuoc-quy-chua-dau-lung-tu-cay-dinh-lang-2

Theo nghiên cứu, các bộ phận lá, rễ, thân trên cây đinh lăng dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau như: cảm, ho, tê thấp, đường tiết niệu, đau lưng, các bệnh xương khớp, ….

Rễ và lá đinh lăng có vị ngọt, tính mát, hơi đắng giúp thông huyết mạch, bổ khí huyết cho những người bị đau lưng. Thường thì những cây đinh lăng trên 3 năm tuổi là có thể dùng làm thuốc. Bài thuốc chữa đau lưng từ cây đinh lăng được làm như sau:

Bài 1: Lấy 20g rễ đinh lăng đã sấy khô đem sắc với nước để lấy nước uống. Dùng trong ngày 4 – 6 bát giúp giảm triệu chứng đau lưng, xương khớp cũng trở nên khỏe mạnh hơn.

Bài 2: Dùng hà thủ ô, cỏ xước, cối xay, huyết rồng, thiên niên kiện  8g mỗi loại. Quế chi, vỏ quýt (tất cả 4g) và 12g đinh lăng. Cho lên bếp sao vàng sau đó mới cho vào ấm sắc thuốc, đổ thêm 800ml nước. Đun cạn còn 400ml thì rót ra uống, chia đều uống hết trong ngày. Áp dụng khoảng 2 tuần, thuốc sẽ bắt đầu có tác dụng.

Mình có nghe bạn chia sẻ là bạn làm công nhân xây dựng ở quê nên mình muốn bạn lưu ý một số vấn đề sau. Khi thao tác làm việc, bạn cần thực hiện đúng tư thế. Mang vác đồ nặng thì hãy gọi người để được trợ giúp. Cần nghỉ ngơi khoảng 5 – 7 phút sau khi mang đồ nặng. Bạn cần bổ sung những dưỡng chất tốt cho xương khớp như rau xanh, hoa quả tươi, sữa, ….

Cách chữa đau lưng từ cây đinh lăng cần kiên trì áp dụng mới đem lại hiệu quả. Vì đây là phương pháp dân gian nên an toàn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí chữa bệnh đáng kể.

Nên đọc ngay

⇒ 5 bài rượu thuốc xoa bóp chữa đau nhức xương khớp

⇒ Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ quả ké

⇒ Rò hậu môn là gì

Trên đây là giải đáp của ban biên tập về câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc, thì bạn có thể gửi phản hồi và ban biên tập sẽ trả lời bạn vào thời gian thích hợp. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Bài thuốc quý chữa đau lưng từ cây đinh lăng

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc