Bệnh trĩ nội độ 3 là gì?

Bệnh trĩ nội độ 3 là gì? Với bài viết hôm nay, chúng tôi xin đưa ra các biểu biện, triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3 để người bệnh có cái nhìn chính xác hơn và hiểu rõ hơn về căn bệnh của mình. Từ đó, có phương pháp điều trị và chế độ chăm sóc tốt nhất, nhanh chóng trị được dứt điểm căn bệnh này.

benh-tri-noi-do-3-la-gi

Bệnh trĩ nội là một trong những loại bệnh trĩ thường gặp nhất so với bện trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cũng như các loại bệnh trĩ khác, trĩ nội được phân chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh . Trong đó, trĩ nội độ 3 và độ 4 là giai đoạn cuối của bệnh, không những gây đau đớn và phiền phức mà còn gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh.

Vậy, bệnh trĩ nội cấp độ 3 là gì?

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng tấy, viêm nhiễm, từ đó tạo thành các búi trĩ, các búi trĩ này nằm trong ống hậu môn, phía trên đường lược nên gọi là trĩ nội.

Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã phát triển đến cấp độ 3, một trong các cấp độ thuộc giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có các dấu hiệu bệnh trĩ sau đây:
– Đại tiện ra máu: khi đại tiện, các búi trĩ chảy máu khá nhiều, điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọng cho người bệnh.
– Ngứa và đau rát hậu môn kéo dài từ giai đoạn trước đến giai đoạn này do các bùi trĩ bị viêm, tiết dịch nhầy làm hậu môn ngứa ngáy. Đi đại tiện khó khăn cũng làm cho hậu môn đau rát.
– Sa trĩ : Giai đoạn này các búi trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là những lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đại tiện, búi trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

Điều trị trĩ nội độ 3 như thế nào?

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Nếu không điều trị sớm, bệnh ngày càng phát triển nặng, làm tăng nguy cơ hoại tử các búi trĩ hoặc dẫn đến nhiễm trùng máu.

Vì trĩ nội cấp độ 3 đã tiến vào giai đoạn cuối, ở cấp độ nặng, búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn nên việc chỉ sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi, ngâm xông thường không mang lại hiệu quả. Trong trường hợp này, các bác sĩ thường chỉ định làm phẫu thuật cắt trĩ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Đây là phương pháp phẫu thật hiện đại với nhiều ưu điểm như ít gây đau đớn , ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, không cần phải nằm viện lâu và hầu như không để lại biến chứng hay ảnh hưởng gì hết đến các chức năng của hậu môn.

Bên cạnh việc điều trị cắt búi trĩ, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ để loại bỏ tận gốc căn nguyên hình thành bệnh để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý chế độ ăn uống tránh xa đồ cay nóng; chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cafe..; ăn nhiều hoa quả trái cây chứa chất xơ, uống nhiều nước; thường xuyên vận và không ngồi quá lâu một chỗ, tập thể dục thể thao đều đặn; vệ sinh hậu môn hằng ngày, nhất là sau khi đại tiện, đặc biệt là thực hiện đúng và đầy đủ sự chỉ dẫn của thấy thuốc trong quá trình điều trị.

Bệnh trĩ nội độ 3 là gì?

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc