Bí kíp trị mụn ẩn dưới da bằng mướp đắng trong tích tắc

Chỉ với vài quả mướp đắng thì bạn có thể loại bỏ được những nốt mụn ẩn dưới da mà bạn không thể nhìn thấy rõ. Nếu chưa biết cách làm như thế nào thì nên đọc bài viết này ngay vì đây là lời chia sẻ của chị Linh Miu người đã thực hiện thành công cách trị mụn bằng mướp đắng này.

Nhọc nhằn đi tìm cách trị mụn cho mình

Tôi còn nhớ vào năm 17 tuổi, da mặt của mình bổng tự nhiên nổi những cục trên mặt mà không rõ nguyên nhân lên mạng tìm hiểu thì được biết nó là mụn ẩn mọc dưới lớp da mặt. Do suốt ngày bận đi học nên tôi cũng không để ý đến chuyện này nữa, rồi đến một ngày những nốt mụn này mọc dày đặc thành từng cụm và gây ngứa cho da mặt của tôi, dùng tay sờ lên mặt tôi có cảm giác sần sùi rất khó chịu, nhìn vào gương thì hỡi ơi cái mặt của tôi nó bị ửng đỏ đó là kết quả của những lần dùng tay cào lên mặt. Bây giờ tôi mới thực sự lo lắng về tình trạng của mình.

bi-kip-tri-mun-duoi-da-bang-muop-dang-trong-tich-tac-1.jpg

Tôi đã tìm nhiều cách khác nhau trên mạng, được bạn bè chỉ cho mẹo nhưng chẳng thấy mụn bớt đi. Đang trong cơn tuyệt vọng thì mình được mẹ tư vấn cho cách dùng mướp đắng để trị mụn, mẹ bảo đây là cách làm dân gian không biết có từ khi nào nhưng nó thực sự rất hữu ích, hồi nhỏ mẹ thấy chị của mình cũng bị mụn ẩn giống con như bây giờ được bà ngoại lấy cho mấy quả mướp đắng đem dùng có mấy ngày thôi mà sạch da mặt hẳn, tôi nghe như vậy liền cảm thấy vui mừng vì đã có được bí kíp trị mụn tuyệt vời này.

Thành công khi điều trị mụn bằng mướp đắng

Sau khi nghe lời kể của mẹ, tôi liền chạy ra vườn hái 1 quả mướp đắng để thử nghiệm ngay. Tôi chọn quả có màu xanh thẫm nhất vì nghe nói mướp đắng mà càng thẫm thì càng đắng mà hiệu quả lại cao hơn. Tôi hái vào và rửa nó với nước muối loãng, sau khi vớt ra thì rửa lại với nước lạnh để rửa sạch muối, tiếp theo đó bổ đôi quả mướp đắng để vứt hạt đi, cắt thành khúc nhỏ và cho vào máy xay để ép lấy nước cốt.Nước cốt đã lấy xong thì lúc này dùng bông tẩy trang chấm lấy nước cốt và thoa đều lên mặt, tôi ưu tiên chấm nhiều ở những vị trí có nốt mụn ẩn, lúc đầu khi mới chấm lên thì tôi cảm thấy da của mình có biểu hiện ngứa nhẹ nhưng chỉ 15 phút sau thì nó đã biến mất, cứ như vậy chấm đến khi nào hết nước cốt thì thôi.

bi-kip-tri-mun-duoi-da-bang-muop-dang-trong-tich-tac-2.jpg

Để tận dụng tác dụng của mướp đắng, tôi lấy bã đắp lên mặt mình sau khi đã chấm nước cốt lên mặt, sau khoảng 15 phút thì dùng nước lạnh rửa lại là được. Làm được một lần duy nhất, sáng hôm sau tôi nhìn vào gương thì thấy tình trạng mụn đã đỡ hơn hôm qua rất nhiều nên tôi cũng tin tưởng hơn vào cách làm này. Làm đến lần thứ tư, thì da mặt tôi đã hoàn toàn sạch mụn.

Sau khoảng thời gian đó, tôi mới bắt đầu chú ý hơn tới việc chăm sóc bản thân kĩ hơn nhờ đó mà suốt 3 năm qua mà tôi không bị mụn nhiều như trước (thỉnh thoảng vẫn bị một vài nốt do sở thích ăn đồ cay ^^). Hằng ngày, tôi kiên trì rửa mặt 2 lần để làm sạch da mặt tránh không bị viêm nang lông, ra ngoài cũng cẩn thận hơn trước bịt khẩu trang kín mít. Tôi cũng thường xuyên ăn những đồ ăn thanh mát, uống nhiều nước để loại bỏ bớt chất độc trong cơ thể được ra ngoài. Nhớ lại khoảng thời gian đó đến bây giờ nó vẫn còn ám ảnh.

Các bạn nhớ nhé, khi áp dụng cách trị mụn bằng mướp đắng ngoài việc bôi 2 ngày/lần thì cũng nên chú ý tới các vấn đề khác như rửa mặt sạch sẽ mỗi ngày, ăn uống đúng cách, không thức khuya, … thì sẽ giảm được đáng kể thời gian điều trị mụn đấy. Chúc các bạn thành công với cách trị mụn bằng mướp đắng mà mình chia sẻ trên đây nhé. Chúc chị em luôn xinh đẹp – trẻ khỏe!

Bí kíp trị mụn ẩn dưới da bằng mướp đắng trong tích tắc

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc