Cách chữa bệnh trĩ nội ngoại hiệu quả nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì bệnh trĩ hầu như không còn xa lạ gì với nhiều người. Ai đã từng mắc bệnh trĩ, dù là người đã được chữa khỏi hay đang trong quá trình chữa trị chắc không thể nào quên được nỗi ám ảnh mà nó mang lại. Có vô số phương pháp điều trị bệnh trĩ nhưng có người thì chữa khỏi, người thì tưởng khỏi rồi lại bị tái phát. Vậy làm sao để chữa khỏi bệnh trĩ dứt điểm? Những loại thuốc và cách điều trị như thế nào mới đem lại hiệu quả, không lãng phí thời gian và tiền bạc luôn là điều mong mỏi hơn bao giờ hết của người mắc bệnh trĩ.

Với tư cách là một người đã từng rất khổ sở vì căn bệnh trĩ và nay đã chữa khỏi, tôi rất mong muốn được chia sẽ những kinh nghiệm về hành trình đi tìm thuốc và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả của mình cho những người đang mắc bệnh trĩ.

Cách chữa trị bệnh trĩ nội ngoại

Tôi chú ý đến căn bệnh này có lẽ là từ lúc đi đại tiện cảm thấy đau rát và kèm theo chút máu. Tôi nghĩ chắc mình lại bị táo bón vì trước đó tôi cũng đã từng bị trong một thời gian dài do bản thân rất ít uống nước lại khá thích thức ăn cay nóng. Tôi nghĩ đây cũng chỉ là chuyện nhỏ nên không quan tâm lắm, cho rằng chắc từ từ sẽ khỏi.
Sau một thời gian, tôi thấy vẫn không khỏi, đi đại tiện vẫn đau rát mà còn chảy máu nhiều và cảm giác có “vật thể lạ” cứ thập thò ở hậu môn, lúc này tôi bắt đầu thấy khá hoang mang. Thế là, tôi lên mạng tìm hiểu về những triệu chứng này và mọi kết quả đều cho rằng đấy là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ.
Thực sự mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ mắc bệnh trĩ. Tôi cũng thường nghe đến căn bệnh này nhưng nghĩ rằng chắc chỉ những người già mới dễ mắc bệnh, mình còn trẻ trung và năng động thế này thì sao có khả năng ? Cho nên, lúc này tôi rất sốc, không thể tin được. Sau nhiều lần đắn đo, tôi đến bệnh viện để khám và xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi bị bệnh trĩ. Tôi uống thuốc và điều trị đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì sau một tháng những triệu chứng đau rát hay chảy máu không xuất hiện nữa nên tôi ngưng sử dụng thuốc và trở về với chế độ sinh hoạt bình thường.

Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, nửa năm sau, những triệu chứng kinh khủng này quay lại ám ảnh tôi ngày càng khủng khiếp, tôi không chỉ bị đau rát mà còn cảm thấy hậu môn ngứa và sưng đau hơn, di chuyển cũng khó khăn hơn lúc trước. Lúc này, tôi nhất quyết đi bệnh viện khám lại và được bác sĩ cho biết bệnh trĩ nội của tôi đã lên cấp độ 2. Tôi được bác sĩ chỉ định điều trị bằng cách làm phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp phổ biến hiện nay là phương pháp Longo, sẽ không đau, sau khi cắt khoảng vài ngày là được về rồi nên tôi cũng mang hy vọng to lớn vô cùng cho đợt phẫu thuật này. Trong suốt nửa tháng trời sau khi cắt trĩ, tôi đau đến thâm chí không ăn nổi, chỉ húp được mỗi nước cháo. Qua 1 tháng, tôi thấy bình thường trở lại, không còn đau đớn gì nữa và nghĩ là mình đã chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Nhưng được khoảng 1 năm, tôi lại bị tái phát bệnh, lúc này tôi vô cùng tuyệt vọng lắm rồi vì nghĩ rằng chữa đi chữa lại, đến cả phẫu thuật cắt trĩ là biện pháp cuối cùng nhưng vẫn không trị dứt được thì chẳng lẽ tôi phải mang theo căn bệnh này suốt đời hay sao? Người nhà tôi tìm hiểu khắp nơi các phương pháp trị bệnh trĩ giúp tôi nhưng cũng không có kết quả. Tôi cũng có tìm hiểu nhiều diễn đàn chia sẽ thông tin chữa bệnh trĩ nhưng cũng không thấy hy vọng gì. Tình cờ, Bác họ xa của tôi ở Hà Nội vào thăm con trai sang nhà tôi chơi, khi nghe tình trạng của tôi, bác cho biết 2 năm trước cũng đã từng mắc bệnh trĩ và chữa khỏi khỏi hoàn toàn nên chỉ tôi đến điều trị tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Tôi như nhìn thấy chút hy vọng cho bệnh tình của mình nên lập tức lên mạng tìm hiểu thông tin về trung tâm này thì được biết ngoài 1 cơ sở tại Hà Nội thì có 2 cơ sở nằm tại TP.HCM. Tôi nhanh chóng sắp xếp đến khám tại trung tâm ở TP.HCM , được các bác sĩ ở đây cho biết rằng, việc cắt bỏ búi trĩ chỉ giải quyết được phần ngọn của bệnh chứ không trị được phần gốc rễ gây bệnh. Đối với trường hợp của tôi, bệnh trĩ nội ở cấp độ 2 thì đã có thể chữa khỏi sớm bằng thuốc Đông y rồi. Lúc này, tôi cảm thấy hối tiếc vô cùng, phải chi mình tìm đến thuốc Đông y sớm hơn thì có lẽ đã không phải tốn nhiều thời gian, lãng phí tiền của và chịu đau đớn khổ sở trong suốt thời gian như vậy.

Bắt tay vào điều trị bằng thuốc Đông y, tôi được bác sĩ chỉ định 2 loại thuốc điều trị là thuốc uống và thuốc ngâm. Thuốc uống bao gồm các loại thảo dược quen thuộc như củ nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc. Thuốc uống này nghe nói còn đặc biệt tốt cho những người bị bệnh về đường ruột, dạ dày, viêm đại tràng – trực tràng…Thuốc ngâm cũng là các loại thảo dược như hoa hòe, hoàng liên, bồ công anh…Đặc biệt là thuốc được bào chế thành dạng bột nên tôi không cần phải đun hay sắc gì vất vả hết. Tuần đầu điều trị tôi không thấy gì chuyển biến gì, nhưng cũng ráng kiên trì không dám bỏ ngang giữa chừng. Đến tuần thứ hai tôi vui mừng vô cùng vì thấy đã bớt đau rát, ra ít máu hơn. Mỗi ngày sau đó, tôi có cảm giác búi trĩ co lại đôi chút. Kiên trì uống thuốc và ngâm thuốc trong 2 tháng, khi đi đại tiện tôi không còn cảm thấy đau rát và chảy máu nữa, búi trĩ co lại hết. Bên cạnh uống thuốc, bác sĩ còn khuyên tôi chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt tránh đồ cay nóng, bia rượu, uống nhiều nước và năng tập thể dục đều đặn. Đến nay đã gần 3 năm, căn bệnh trĩ dường như hoàn toàn biến mất, tôi vẫn chưa có dấu hiệu tái phát bệnh. Tôi vẫn chưa dám kết luận là mình đã khỏi hoàn toàn hay chưa nhưng tôi tin chắc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y vừa thực sự hiệu quả, vừa ít tốn kém hơn rất nhiều.

Tuy trải qua nhiều lần điều trị không thành công nhưng tôi cũng cảm thấy mình thật may mắn vì cuối cùng đã tìm được đúng nơi chữa khỏi bệnh. Tôi thực sự cảm ơn các bác sĩ tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc rất nhiều vì đã giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh về bệnh trĩ. Tôi mong rằng, những chia sẻ của tôi sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về điều trị bệnh trĩ hiệu quả, rút ngắn được thời gian chịu đựng căn bệnh trong đau đớn và bớt nỗi lo về chi phí điều trị. Dùng thuốc Đông y cũng là một cách chữa bệnh trĩ nội ngoại hiệu quả. Hãy dùng thuốc Đông y khi thấy có các triệu chứng bệnh trĩ, điều này chắc chắn sẽ giúp mọi người đẩy lùi sớm căn bệnh này.

Cách chữa bệnh trĩ nội ngoại hiệu quả nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc