Cách chữa đại tiện ra máu tại nhà nhanh khỏi

Đại tiện ra máu là tình trạng hậu môn trực tràng có xuất hiện tổn thương do một nguyên nhân nào đó. Khi thường xuyên bị đi ngoài ra máu kèm theo các triệu chứng khác như rối loạn tiêu hóa, bị táo bón hoặc tiêu chảy,… thì cần chữa trị kịp thời. Dưới đây là các cách tự chữa đại tiện ra máu tại nhà đơn giản mà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo áp dụng.

Cách chữa đại tiện ra máu tại nhà nhanh khỏi

Các món ăn bài thuốc chữa đại tiện ra máu

– Ruột già lợn 250g, hoa hoè tươi 15g, nấu canh ăn.

– Mộc nhĩ trắng 10g, táo đỏ 15g, hầm nhỏ lửa cho nát ra rồi ăn.

Cách chữa trị bên ngoài

Đó là thực hiện các biện pháp chữa trị gồm xông hơi , đắp thuốc thảo dược, dùng thuốc bôi. Cụ thể bạn có thể áp dụng theo các cách như sau:

Cách chữa đại tiện ra máu tại nhà nhanh khỏi

– Xông hơi: Cho a giao vào giấm, đợi tan ra, chưng lên thành cao. Mỗi ngày dùng 30g ngâm vào 500g giấm. Sau đó đun nóng lên, sau khi xông xong lấy nước rửa hậu môn, ngày hai lần. Dùng chữa hậu môn bị nứt và trĩ chảy máu.

– Bôi thuốc: Dầu thanh lương trộn với bột chu hoàng 1g, bột ngoài hậu môn. Hoặc lấy dầu lòng đỏ trứng gà bôi vào cửa hậu môn. Cách làm dầu trứng gà: lấy một số lòng đỏ trứng gà cho vào bát sành, đun nhỏ lửa, đợi khi trứng ra dầu là được.

– Buộc thuốc: Ngải dại (lá khao tử) giã nát rồi buộc vào hậu môn.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị đại tiện ra máu

– Xoa bụng hàng ngày vào lúc thức giấc và trước khi ngủ. Xoa theo chiều thuận rồi lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 100 vòng.

– Thót hậu môn, mỗi ngày 2-3 lần làm, mỗi lần từ 30-50 cái. Dùng chữa trĩ ra máu.

Những trường hợp bệnh sau khi áp dụng các cách nêu trên để chữa mà không thấy thuyên giản hoặc bệnh đã chuyển nặng, lượng máu chảy ra nhiều thì nên đến gặp bác sĩ để được xác định nguyên nhân cụ thể và điều trị hiệu quả hơn. Đồng thời trong quá trình điều trị cần thực hiện các biện pháp phòng tránh cần thiết, nhất là phòng tránh bị táo bón.

Cách chữa đại tiện ra máu tại nhà nhanh khỏi

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc