Dị vật ở hậu môn và nguyên nhân

Dị vật ở hậu môn là bệnh thường xảy ra ở vùng hậu môn-thực tràng. Khi bị dị vật ở hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác hậu môn bị cộm như có vật lạ bên trong. Vậy dị vật ở hậu môn là bệnh gì, nguyên nhân dẫn đến dị vật hậu môn là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Dị vật ở hậu môn và nguyên nhân
di-vat-o-hau-mon-va-nguyen-nhan-2

Dị vật ở hậu môn là bệnh gì

Dị vật ở hậu môn là một bệnh lý hậu môn-thực tràng. Phổ biến ở nhiều lừa tuổi khác nhau. Bệnh xuất hiện do các dị vật tồn tại trong ống hậu môn hoặc bám vào thành của hậu môn.

Tình trạng này không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt cá nhân của người bệnh

Nguyên  nhân gây dị vật ở hậu môn

di-vat-o-hau-mon-va-nguyen-nhan-1

Ngoài lí do nuốt phải vật không tiêu hóa được rồi bị tắc lại ở hậu môn trong quá trình đào thải ra ngoài, người bị dị vật ở hậu môn còn do những nguyên nhân sau:

  • Áp xe hậu môn. Nguyên nhân này thường kèm theo cảm giác đau nhức ở hậu môn, ho liên tục. Đôi khi bị sốt nhẹ
  • Bệnh trĩ. Dị vật hậu môn do bệnh trĩ thường có cảm giác sưng hậu môn, ngứa và tấy đỏ, đau. Khi đại tiện xong có vật lòi ra.
  • Nứt kẽ hậu môn. Khi đi đại tiện có cảm giác đau như bị dao lam rạch, trong phân có máu hoặc dính thành từng giọt bên ngoài. Sau khi đại tiện vẫn còn cảm giác đau buốt kéo dài.
  • Sa hậu môn. Hậu môn bị chùng xuống, có cảm giác đi đại tiện không ra hết. Bụng dưới hay bị đau, đi tiểu nhiều.
  • Viêm hậu môn. Đau hậu môn, đại tiện không hết. Có khi thấy xuất hiện dịch tiết màu hồng nhạt

Người mắc bệnh dị vật ở hậu môn thường mất nhiều thời gian tắm rửa, thay đò lót. Do đó ảnh hưởng nhiều đến vấn đề công tác, du lịch và sinh hoạt vợ chồng. Do đó khi cảm thấy có vật cộm ở hậu môn, người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chúc các bạn mạnh khỏe

Dị vật ở hậu môn và nguyên nhân

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc