Hướng dẫn điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà

Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng không chỉ dựa vào các phương pháp chữa trị chính được đưa ra bởi bác sĩ mà người bệnh cần chủ động khắc phục và ngăn chặn tình trạng bệnh. Áp dụng các cách chữa trĩ ngoại tại nhà có tác dụng phòng chống các triệu chứng bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số hướng dẫn trị bệnh trĩ ngoại đơn giản áp dụng tại nhà để các bạn tham khảo áp dụng.

Xông lá

Hướng dẫn điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà

Đây là cách vô cùng đơn giản mà có hiệu quả cao giúp làm giảm sự khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Lựa chọn các loại lá có vị mát, khả năng kháng khuẩn cao khi xông có tác dụng giảm đau rát ở vùng hậu môn, giúp đại tiện dễ dàng hơn.

Nguyên liệu: lá cúc tần, ngải cứu, lá cỏ ong, lá sung, lá cây nghệ.

Cách dùng: cho tất cả loại lá vào nồi, đổ nước xăm xắp lá, cho thêm 1 chén nước bồ kết đặc rồi đun sôi lên. Sau đó lấy nước để xông hậu môn.

Rau diếp cá

Hướng dẫn điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà

Rau diếp cá được biết đến là một trong các bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng trong dân gian. Người bệnh có thể chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá theo nhiều cách như:

– Ăn như một loại rau ăn hàng ngày.

– Xay lá lấy nước để uống. Lấy bã đắp vào hậu môn

– Hoặc cho lá vào đun lấy nước để xông.

Chữa bệnh trĩ bằng củ mã thầy

Hướng dẫn điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà

Củ mã thầy có vị mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, được dùng để làm thuốc điều trị bệnh trĩ tại nhà rất tốt.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Bạn mua 500g củ mã thầy về rửa rồi gọt vỏ bỏ vào nồi, cho thêm 1 thìa đường rồi đun trong khoảng 1 tiếng. Ăn liên tục vài ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh trĩ giảm đi đáng kể.

Cùng với việc sử dụng các bài thuốc nêu trên, người bệnh trĩ ngoại cần kết hợp với các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng như sau:

– Ăn uống hợp lý: uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, đồ ăn nhiều chất xơ; Kiêng ăn uống các đồ như: cà phê, rượu, bia, trà, ớt, tiêu… để tránh bị táo bón và tránh gây kích ứng cho hậu môn khiến bệnh trĩ nặng hơn.

– Tập thể dục nhẹ nhàng mối ngày như: chơi cầu lông, bơi lội, đi bộ…

– Không nhịn đi tiêu, không rặn mạnh khi đi tiêu, nên đi tiêu đều đặn theo giờ mỗi ngày.

– Vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt sau mỗi lần đi tiêu, nên dùng giấy mềm ướt để vệ sinh hậu môn sau đó dùng giấy mềm khô để thấm khô hậu môn.

Hướng dẫn điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc