Phụ nữ và 3 thói quen dễ gây bệnh trĩ

Trĩ là một căn bệnh có thể xảy đến với bất kì ai và cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe, cả tâm lý người bệnh. Đối với phụ nữ thường dễ mắc phải căn bệnh này khi mang thai. Tuy nhiên còn có 3 thói quen chị em thường mắc phải dưới đây là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

3 thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ bao gồm:

1. Thích “yêu” qua “cửa sau”

phu-nu-va-3-thoi-quen-de-gay-benh-tri

Phụ nữ và 3 thói quen dễ gây bệnh trĩ

Có nhiều chị em phụ nữ có thói quen và thích quan hệ tình dục bằng đường hậu môn mà không biết đây chính là một nguyên nhân có thể gây ra bệnh trĩ. Nếu thường xuyên “yêu cửa sau” dễ khiến hậu môn dễ vị xước, thủng, rách niêm mạc tạo điều kiện để bệnh trĩ hình thành và phát triển. Bên cạnh đó khi thành mạch hậu môn thường xuyên bị áp lực cọ sát sẽ dễ bị sưng phồng và lòi ra ngoài gây bệnh trĩ. Do vậy chị em cần chú ý hạn chế hoặc tốt nhất nên tránh quan hệ tình dục bằng cách này.

2. Vệ sinh không đúng cách

phu-nu-va-3-thoi-quen-de-gay-benh-tri-1

Hầu hết mọi người đều sử dụng giấy vệ sinh sau khi đại tiện nhưng thực chất giấy vệ sinh kể cả giấy tốt cũng rất khó có thể làm sạch hậu môn, không thể loại bỏ chất thải đọng lại trên các nếp gấp da trên đường hậu môn. Trong khi đó, nhiều chị em tiết kiệm dùng những loại giấy không đạt chất lượng, chất thải càng đọng lại nhiều hơn. Chính những dư lượng trong phân trở thành “mảnh đất màu mỡ” và lâu dài cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Vệ sinh hậu môn đúng cách nhất là sử dụng nước sau khi đi vệ sinh, hiệu quả hơn là tắm sau khi đi vệ sinh chừng 10-15 phút để ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn ngừa bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian.

3. Ăn đồ ăn nhiều gia vị

phu-nu-va-3-thoi-quen-de-gay-benh-tri-2

Thường xuyên ăn các loại đồ ăn có cho nhiều gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi,… cũng rất dễ gây bệnh trĩ. Đối với những ai đang mắc phải căn bệnh này nếu cũng thường xuyên ăn thức ăn nhiều gia vị sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Do khi đó cơ thể hấp thụ nhiều chất nóng sẽ kích thích sinh nhiệt, dễ gây nóng trong, táo bón là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Phụ nữ và 3 thói quen dễ gây bệnh trĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc