Thức ăn tốt cho người bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một căn bệnh có liên quan lớn đến hệ tiêu hóa, do đó bên cạnh việc điều trị bằng các bài thuốc người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lí. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số thức ăn tốt cho người bệnh trĩ.

Thức ăn tốt cho người bệnh trĩ

 

thuc-an-tot-cho-nguoi-benh-tri-4

1. Các loại trái cây tốt cho người bệnh trĩ

thuc-an-tot-cho-nguoi-benh-tri-1

Những nhóm trái cây chứa nhiều chất xơ như: việt quất, lê, bưởi, nho,… hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa của bạn. Chất xơ có trong các loại trái cây giúp cơ thể bài tiết dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn có công dụng giảm đau cho bệnh nhân khi đi ngoài.

Bên cạnh đó, đu đủ là loại trái cây được biết đến chức năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzime tiêu hóa protein làm giảm táo bón. Các chất này thường tập trung nhiều hơn trong đu đủ chín.

2. Các loại rau người bệnh trĩ nên ăn

thuc-an-tot-cho-nguoi-benh-tri-2

Rau lang, mồng tơi, rau dền, rau đau, rau chân vịt,… là các loại rau người bệnh trĩ nên dùng để nấu canh ăn thường xuyên. Vì chúng có tính mát, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đồng thời có tác dụng nhuận tràng, cung cấp nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa. Ngoài ra nó có chứa magie thúc đẩy sức khỏe đường ruột rất tốt.

3. Ăn đậu bắp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

thuc-an-tot-cho-nguoi-benh-tri-3

Đậu bắp có nguồn gốc từ Tây Phi, có chức năng đặc biệt là duy trì đường ruột khỏe mạnh. Các chất xơ đậu bắp hấp thụ nước, giúp các chất thải di chuyển qua đường ruột nhanh hơn, ngăn ngừa táo bón và sự hình thành của bệnh trĩ. Đậu bắp có chứa chât nhầy Lubrrific làm dịu đường ruột, tạo điều kiện thúc đầy các chất thải ra khỏi hậu môn mà không gây đau đớn

Trên đây là 3 loại thức ăn giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Thức ăn tốt cho người bệnh trĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc