Thực phẩm nào tốt cho người bệnh trĩ

Một trong những căn bệnh phổ biến nhất thời hiện đại phải nhắc đến bệnh trĩ. Bệnh lý thầm kín này khiến người mắc phải cảm thấy xấu hổ, dè dặt không dám đến bệnh viện để điều trị. Bệnh trĩ ảnh hưởng không nhỏ đến những sinh hoạt và công việc của người bệnh nhưng hậu quả còn nghiêm trọng hơn nếu để bệnh kéo dài đó là dẫn đến nứt hậu môn, rò hậu môn, ap-xe hậu môn,… Muốn chữa trĩ thành công không chỉ cần dùng thuốc mà còn còn cần chế độ ăn uống thích hợp, cùng xem nhóm thực phẩm nào nên tăng cường bổ sung trong bữa ăn nhé.

Thực phẩm nào tốt cho người bệnh trĩ

1. Nước ép trái cây

Các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. trong điều trị bệnh trì các loại nước ép hoa quả giúp hỗ trợ dieu tri benh tri rất tốt nhất là đối với các loại hoa quả mọng và có màu đậm sẽ giúp ích cho bệnh nhân rất nhiều. Anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Uống ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp nói trên mỗi ngày.

2. Thực phẩm nhiều chất sắt.

thuc-pham-nao-tot-cho-nguoi-benh-tri

Đặc điểm của bệnh trĩ là khiến người bệnh bị đau đớn mỗi lần đi đại tiện và có kèm chảy máu. Lượng máu mất đi khiến cơ thể bị thiếu hụt hồng cầu. Người mắc trĩ cần chủ động cung cấp chất sắt để thức đẩy quá trình tạo hồng cầu mới. Nên chọn ăn thịt bỏ, gan động vật, cua, ná ngừ, quả mơ hay quả mận,…

3. Thực phẩm có chứ những kháng sinh tự nhiên

Tỏi , hành, gừng là ba loại củ cần được đưa vào trong chế độ ăn hàng ngày khi bạn bị trĩ. Mỗi loại cây này có tác dụng giúp phân hủy fibrin, chất này giúp khắc phục thương tổn ở mô, nội tạng và động mạch rất tốt. Ngoài ra các thực phẩm này còn được xem như kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh bên ngoài. Tuy vậy nhưng cái gì lạm dụng quá cũng không tốt các chất này dư thừa quá nhiều có thể gây viêm ở động mạch và tĩnh mạch.

4. Các loại dầu.

Trong mỗi bữa ăn, nên dùng dầu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn. Trong món súp hay bất kỳ món ăn nào thích hợp, hãy dùng dầu ô liu và dầu lanh. Khi chuẩn bị kết thúc bữa ăn bạn nên dùng thêm dầu cá, những loại dầu này có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng của bệnh trĩ, giảm đau, cải thiện chứng táo bón.

 

Thực phẩm nào tốt cho người bệnh trĩ

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc