Vì sao người bị bệnh vảy nến không nên uống rượu bia

Vảy nến là một trong số những bệnh ngoài da có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh càng khó chịu hơn bởi có thể tái đi tái lại nhiều lần. Để cải thiện tình trạng bệnh vảy nến gây nhiều khó chịu, bên cạnh các biện pháp điều trị tích cực, bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề về sinh hoạt, dinh dưỡng. Trong đó, rượu bia là một trong những kiêng cử mà bệnh nhân cần lưu ý.

Vì sao người bị bệnh vảy nến không nên uống rượu bia-1
Vì sao người bị bệnh vảy nến không nên uống rượu bia?

Vì sao không nên uống rượu bia khi mắc bệnh vảy nến

Có rất nhiều yếu tố từ các chất kích thích như rượu bia ảnh hưởng đến tình trạng bệnh vảy nến ngoài da. Bệnh nhân mắc bệnh vảy nến và một số bệnh ngoài da khác nên hạn chế sử dụng rượu bia vì có thể gây ra một số ảnh hưởng dưới đây:

1.Dễ gây tái phát bệnh vảy nến

Vảy nến là một trong những bệnh ngoài da khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát. Khi có các yếu tố thuận lợi, bệnh vảy nến sẽ dễ tái phát trên da của bệnh nhân. Một trong những yếu tố có thể tái phát bệnh vảy nến chính là các chất kích thích. Bia rượu là một trong những chất kích thích gây ra ảnh hưởng lớn đến tình trạng bệnh vảy nến.

Các chuyên gia da liều khuyên bạn nên kiêng hoàn toàn các loại rượu bia, thức uống có cồn trong thời gian điều trị bệnh vảy nến. Tốt nhất bạn nên sử dụng các thức uống tốt cho sức khỏe hơn như nước lọc, nước trái cây, nước ép rau củ.

Vì sao người bị bệnh vảy nến không nên uống rượu bia-2
Rượu bia ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

2.Làm tăng nguy cơ mắc thêm các bệnh khác

Bia rượu và các thức uống có cồn là một trong những yếu tố thúc đẩy rất nhiều bệnh lý phát triển. Trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm và khó chữa như:

  • Bệnh Gout.
  • Các bệnh về xương khớp.
  • Bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là các bệnh về dạ dày – tá tràng.
  • Gia tăng các bệnh ngoài da do làm giảm miễn dịch và đề kháng trên da.

3.Ảnh hưởng đến các thuốc đang dùng

Tương tác thuốc do rượu bia cũng là một trong những phản ứng dễ xảy ra nếu bệnh nhân không có chế độ kiêng cử hợp lý trong thời gian điều trị bệnh vảy nến. Các loại thuốc điều trị bệnh vảy nến như Methotrexate, Acitretin,… có thể tương tác với cồn trong rượu bia, tạo thành các chất độc. Điều này sẽ khiến cho gan của bạn vất vả hơn trong việc lọc các chất này. Tình trạng nghiêm trọng có thể khiến chức năng gan bị ảnh hưởng. Sử dụng bia rượu cũng khiến cho quá trình điều trị bệnh dai dẳng, kéo dài vì làm giảm hiệu quả của các loại thuốc điều trị.

Vì sao người bị bệnh vảy nến không nên uống rượu bia-3
Bệnh vảy nến khiến việc điều trị ngày càng kéo dài

Có thể bạn quan tâm:

MÁCH BẠN MẸO CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ

BÍ TRUYỀN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG THUỐC NAM TỪ DÂN GIAN

Lời kết

Nhìn chung, sử dụng bia rượu thường là điều cấm kỵ trong hầu hết các bệnh, bao gồm cả những bệnh ngoài da như vảy nến. Để điều trị dứt điểm và có hiệu quả căn bệnh này bạn đừng nên lơ là, chủ quan trong chế độ kiêng cử, dinh dưỡng hằng ngày. Áp dụng tốt các biện pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ cũng như thực hiện vệ sinh da thường xuyên, luyện tập, vận động hợp lý để tăng cường sức đề kháng là một trong những chìa khóa giúp bạn đẩy lùi bệnh vảy nến thành công. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Vì sao người bị bệnh vảy nến không nên uống rượu bia

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc